หน้าแรก ข่าวอาร์เซน่อล เป้าหมายโดนใจ! วิลเลี่ยน เผย พี่ต้า กล่อมมาคว้า แชมป์ UCL ด้วยกัน

เป้าหมายโดนใจ! วิลเลี่ยน เผย พี่ต้า กล่อมมาคว้า แชมป์ UCL ด้วยกัน

406
0

วิลเลี่ยน เผย

วิลเลี่ยน ปีกชาวบราซิล ออกมาเปิดเผยว่า มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการชาวสเปน ชวนเขาให้ย้ายข้ามมาร่วมทัพ เพื่อเป้าหมายการคว้าแชมป์ แชมเปี้ยนลีก ภายในระยะเวลา 3 ปีตามที่เขาทำสัญญากับ อาร์เซน่อล

พ่อค้าแข้งวัย 32 ปี ตัดใจอำลาถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์ สัญญาระยะเวลา 3 ปี ในถิ่น เอมิเรสต์ สเตเดี้้ยม ซึ่งเขาเป็นหนึงในเป้าหมายหลักในช่วงตลาดเปิดซัมเมอร์นี้ของ มิเกล อาร์เตต้า

วิลเลี่ยน ให้สัมภาษณ์ว่า “ทำไมผมถึงต้องการสัญญา 3 ปี ก้อเพราะว่าผมเป็นส่วนหนึงของทีม ไม่ใช่เป็นแค่นักเตะคนหนึ่งที่ทำงานให้ผ่านไปวันๆ” “ตอนที่ผมคุยกับผู้จัดการทีมนั้น เขาบอกผมว่าทำไมเขาถึงต้องการให้ผมย้ายมา 3 ปี อย่างแรกเลยเขาอยากผ่านเข้าไปเล่นในแชมเปี้ยนส์ ลีก และคว้าแชมป์ภายในระยะเวลาที่ผมย้ายออกไป นั่นคือสิ่งที่ผมอยากฟังนะ”

“บางที (ผมอาจได้แชมป์กับเชลซีก็ได้) แต่ทุกคนรู้ดีนะว่าปัญหาคืออะไร พวกเขาคิดว่าเพราะผมมีอายุ 32 ปีแล้ว พวกเขาเลยไม่ให้สัญญา 3 ปีกับผม” “ผมรู้สึกว่าผมต้องพิสูจน์สภาพความฟิตของตัวเอง ว่าผมเป็นนักเตะที่เก่งเหมือนเคยและผมสมควรได้รับสัญญานั้น”

“แฟร้งค์ แลมพาร์ด อยากให้ผมอยู่ต่อ เขาเลือกผมลงเล่นมากกว่าที่ผมเคยเป็นตัวจริงที่นั่น ก่อนหน้านั้นผมเล่น 2 นัดแล้วก็ต้องไปเป็นสำรอง ซึ่งผมรู้ว่ามันคือส่วนหนึ่งของฟุตบอล แต่ผมก็สนุกกับการที่ตัวเองได้ลงเล่นมากขึ้น”

“ผู้จัดการทีมโชว์ความไว้วางใจในตัวของผม และผมคิดว่าผมก็ได้ตอบแทนเขาไปแล้ว แต่อาร์เซน่อล ให้ในสิ่งที่ผมต้องการและตอนนี้ผมจะโชว์ให้พวกเขาเห็นว่าพวกเขาตัดสินใจได้ดี” “อายุของผมไม่ใช่เรื่องใหญ่ หากคุณดูแลตัวเอง ใช้ชีวิตอย่างเหมาะสม ลงซ้อมอย่างถูกต้อง วันนี้นักเตะสามารถอยู่ในระดับท็อปได้จนถึงอายุ 35 ปี สำหรับผมแล้วมันไม่ใช่ปัญหาอะไรเลยนะ”

“ผมลงเล่นให้ทีมชาติบราซิลเยอะด้วย และผมอยากไปเล่นฟุตบอลโลกหนหน้า หากผมทำได้ดีกับอาร์เซน่อลจากนั้นมันจะเกิดขึ้นนะ”

#วิลเลี่ยน     #อาร์เตต้า     #ข่าวอาร์เซน่อล     #โปรแกรมอาร์เซน่อล

ติดตาม ข่าวอาร์เซน่อล ได้ที่นี่ >> ได้เวลาพัก! อาร์เซน่อล ปลดตำนาน แมวมอง ทำงานให้ ปืนใหญ่ 56 ปี

ขอบคุณบทความ จาก >> soccersuck

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here