หน้าแรก ข่าวอาร์เซน่อล ‘เทพปรือ’ เสนอตัวให้ปืนหักค่าเหนื่อยเซฟ ‘กูนเนอร์ซอรัส’

‘เทพปรือ’ เสนอตัวให้ปืนหักค่าเหนื่อยเซฟ ‘กูนเนอร์ซอรัส’

430
0

เมซุล โอซิล กูนเนอร์ซอรัส

เมซุล โอซิล ใจหล่อมาก ยอมคืนเงินค่าเหนื่อยเพื่อให้ “กูนเนอร์ซอรัส” อยู่เต่อไป

เจอร์รี่ คีย์ เป็นเจ้าหน้าที่พาร์ทไทม์ สวมชุดมัสคอตไดโนเสาร์ สร้างสีสันให้สโมสรมาตั้งแต่ปี 1993 ก่อนจะโดนฟ้าผ่าถูกเลิกจ้างไปเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ตามนโยบายลดภาระค่าจ้างของสโมสรในวิกฤตเศรษฐกิจ

“ปืนใหญ่” มองว่าการที่แฟนบอลเข้ามาชมเกมภายในสนามไม่ได้ทำให้รายรับในวันแข่งขันของพวกเขาลดลง และนั่นทำให้บทบาทของกูนเนอร์ซอรัส ก็ไม่จำเป็นอีกต่อไป

ท่ามกลางกระแสผิดหวังจากแฟนบอลปืนใหญ่ที่ไม่ต้องการอยากให้ มัสคอตตำนาน 27 ปีของสโมสร และ คีย์ แฟนบอลตัวยงผู้อุทิศตนเพื่อสโมสรมาอย่างยาวนาน ต้องอำลาสโมสรไป

ล่าสุด โอซิล ซูเปอร์สตาร์ ค่าเหนื่อยแพงเป็นสถิติ 350,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ ได้ออกมาทวีต เสนอตัวยอมให้สโมสรหักค่าเหนื่อยของเขาเท่ากับค่าจ้างที่ คีย์ ได้รับตลอดระยะเวลาที่เขายังเป็นผู้เล่นอาร์เซนอลอยู่ เพื่อให้ คีย์ ได้ทำงานที่รักกับสโมสรต่อไป

ทั้งนี้ คีย์ ทุ่มเทเป็นแฟนตัวยงของ “ปืนใหญ่” ตามเชียร์ทีมรักทั้งในและนอกบ้านมาตั้งแต่ปี 1963 ซึ่งความจงรักภักดีดังกล่าวปรากฏชัดถึงขนาดที่ไม่ไปร่วมงานแต่งงานน้องชายตัวเองเพื่อเข้าชมเกมของอาร์เซน่อล

ระหว่างช่วงล็อคดาวน์นั้น กูนเนอร์ซอรัส เก็บตัวอยู่ภายในบ้านของคีย์ พร้อมเผยแพร่ภาพการ “ทำงานจากบ้าน” ซึ่งรวมถึงการประชุมผ่านซูมร่วมกับมัสคอตของสโมสรอื่นๆด้วย

กระนั้น รายงานระบุว่า ในอนาคตหากสถานการณ์ต่างๆ ดีขึ้น อาร์เซน่อลก็จะกลับไปว่าจ้าง กูนเนอร์ซอรัส กลับมาทำงานอีกครั้ง


#อาร์เซน่อล #ข่าวกีฬา #ตลาดซื้อขาย #พรีเมียร์ลีก

ติดตามทุกเรื่องราว ข่าวอาร์เซน่อล ได้ที่ >>> Arsenal Society

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here