หน้าแรก ข่าวอาร์เซน่อล น่าเห็นใจ ! วิลเชียร์ รับ สลัดอาการเจ็บไม่พ้น ส่งผลต่อเส้นทางอาชีพ

น่าเห็นใจ ! วิลเชียร์ รับ สลัดอาการเจ็บไม่พ้น ส่งผลต่อเส้นทางอาชีพ

339
0

Jack Wilshere ยอมรับว่าอาการบาดเจ็บที่คอยติดตัวเขามายาวนาน เป็นเรื่องที่รบกวนจิตใจของเขาอย่างมาก ในทุกๆวันนี้

ในช่วงปี 2018 วิลเชียร์ เลือกย้ายไปร่วมทีมกับ เวสต์แฮม แบบไม่มีค่าตัว หลังจากสัญญากับอาร์เซน่อลหมดลง โดยเจ้าตัวได้ให้เหตุผลเพราะว่าอยากลงเล่นมากกว่าเดิม ในบทบาทของตัวหลักในทีม

อย่างไรก็ตามในสองฤดูกาลที่ผ่านมาของ Wilshere กับทีมขุนค้อนนั้น ไม่ได้เป็นอย่างเขาฝันไว้ มิดฟิลด์ร่างตันได้ลงเล่นไปเพียงแค่ 11 เกมส์เท่านั้น เนื่องจากการบาดเจ็บที่รบกวนเขาตลอดเวลา และส่งผลต่อฟอร์มที่ไม่สม่ำเสมอ นั่นจึงทำให้เขาหลุดจากตัวเลือกแรกในทีมไป

อดีตวันเดอร์คิดของอาร์เซนอล ได้พูดถึงสถานการณ์ของเขาว่า เขารู้สึกว่านี่เป็นสิ่งที่เขารู้สึกผิดหวังในตัวเอง อย่างมาก

“ ด้วยความสัตย์จริง สองสามปีที่ผ่านมา มันเป็นอะไรที่น่าผิดหวังมากสำหรับผม … มันไม่ได้เป็นไปตามที่ผมคิดเอาไว้เลย เพราะผมได้รับบาดเจ็บบ่อยเกินไป มันเลยทำให้ผมพลาดเกมจำนวนมาก ”

“ ผมต้องการกลับไปสู่จุดที่ผมควรเป็น ผมอยากลงเล่นทุกๆสัปดาห์ เพื่อเรียกจิตวิญญาณของผมกลับมาอีกครั้งให้ได้ ”

“ ครั้งหนึ่ง ผมเริ่มต้นได้ดีกับ Arsenal ผมมีความทรงจำหลากหลายที่ … ผมสนุกฟุตบอล และเกือบจะยอมแพ้เพราะมัน การบาดเจ็บ ความผิดหวัง ….ทุกอย่าง มันทำให้ผมเริ่มเข้าใจถึงชีวิตของนักฟุตบอลได้เป็นอย่างดี ” .

“ …ผมกลับมามีปีที่ดีกับ บอร์นมัธ ผมมีความมั่นใจมากขึ้น .. แต่แล้วผมก็ได้รับบาดเจ็บอีกครั้ง ช่วงนั้นมันแย่เอามากๆ เพราะมันทำให้โอกาสของผมกับอาร์เซน่อลลดน้อยลงทันที ”

“ ช่วงนั้นผมเริ่มคิด และต้องหาทางออกที่ดีที่สุดให้ตัวเอง หลายคนบอกให้ผมสู้ต่อไปที่นั่น(อาร์เซน่อล) แต่ผมต้องตัดสินใจที่จะไปเล่นให้กับ เวสต์แฮม เพราะพวกเขายื่นโอกาสที่ชัดเจนมาให้”

“แต่ก็นั่นแหละ ในวันนี้ แม้ว่าทุกอย่างยังไม่แย่มาก แต่มันก็ไม่โอเคนัก … ผมต้องดูแลตัวเอง ประคับประคองไม่ให้ตัวเองบาดเจ็บซ้ำๆอีก …ซึ่งผมก็ได้แต่ภาวนาให้ตัวเองเจอช่วงเวลาที่ดี หลังจากนี้เสียที ”

Wilshere ในวัย28 ปี จะเหลือสัญญาอีกเพียงหนึ่งปีเท่านั้นกับเวสต์แฮม และถ้าสถานการณ์ในปัจจุบันยังเป็นเช่นนี้ เขาจะมีโอกาสได้พิสูจน์ตัวเองน้อยเกินไป และอาจจะต้องเริ่มมองหาสโมสรใหม่อีกครั้งเมื่อสัญญาหมดลงในปีหน้า

อัพข่าวสด 14/04/2563 เวลา 13.30 น.
ติดตามข่าวเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาสด 
ติดตามเพจบอล :: คนหัวบอล
ติดตามช่อง Youtube :: คนหัวบอล
ติดตามผลงานอื่นๆ Line ::  ทีเด็ดบอล

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here