หน้าแรก ข่าวอาร์เซน่อล ‘พี่ต้า’ รับมีอยู่ช่วงหวั่นใจกลัว ‘โอบาฯ’ ไม่อยู่ปืนต่อ

‘พี่ต้า’ รับมีอยู่ช่วงหวั่นใจกลัว ‘โอบาฯ’ ไม่อยู่ปืนต่อ

346
0

อาร์เตต้า รับหวั่นใจ โอบาเมยอง ไม่อยู่ปืน

มิเกล อาร์เตต้า ยอมรับมีช่วงที่เขาไม่แน่ใจกับ โอบาเมอย็อง เลยว่าจะอยู่กับทีมต่อมั้ยแต่สุดท้ายก็เพิ่งได้เซ็นไปในสัปดาห์นี้

เมื่อวันพุธเพิ่งมีการประกาศว่า โอบาเมอย็อง ต่อสัญญาฉบับใหม่กับ “ปืนใหญ่” แล้วโดยจะมีระยะเวลายาว 3 ปีมาพร้อมค่าเหนื่อย 250,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์

เฮดโค้ชชาวสเปนเข้ามารับตำแหน่งต่อจาก อูไน เอเมรี่ ในเดือนธันวาคมและยอมรับว่าตอนนั้นเขาไม่แน่ใจเลยว่าหัวหอกชาวกาบองจะอยู่ต่อ

“ว่ากันแฟร์ๆ ช่วงแรกน่ะ, ตอนผมเข้ามาคุมทีมใหม่ๆ, ผมไม่ได้รู้สึกดีเหมือนอย่างที่ผมรู้สึกในช่วงหลายสัปดาห์หลัง” โอบาเมอย็อง กล่าว

“แน่นอนแหละ, การเงินของเราอยู่ในจุดที่ยากลำบากต่อการเป็นอย่างที่เราต้องการ ผมว่าตอนนั้น โอบาฯ ก็คงกังขาเหมือนกันแต่หลายสิ่งก็ดำเนินไปอย่างราบรื่นนะ”

“ผมมีความรู้สึกว่าสโมสรอยากก้าวหน้าต่อไป ผมมีความรู้สึกว่า โอบาฯ อยากอยู่ต่อ เราพยายามนำสิ่งนั้นมารวมเข้าด้วยกันและบางครั้งก็ต้องใช้เวลา แต่ก็เป็นผลลัพธ์ที่ทั้งสองฝ่ายต้องการดังนั้นถือเป็นเรื่องน่าแฮปปี้”

“เป็นข่าวดีมากเลยเพราะทุกคนหวังว่า โอบาฯ จะอยู่กับทีมต่อ แต่มันทำให้เกิดความไม่แน่นอนขึ้นบ้างภายในทีมและก็ดีจริงๆที่ได้สยบข่าวลือ, เดินหน้าต่อและมีสเถียรภาพเพิ่มขึ้น”

“ผมว่าการนี่เป็นการตัดสินใจที่ได้เสียงตอบรับอันยอดเยี่ยมจากภายนอกสโมสร อีกทั้งมีทิศทางอันชัดเจนที่เราต้องการเดินหน้าต่อและรักษานักเตะเก่งๆเข้าไว้, รวมถึงการดันเด็กดาวรุ่งและมอบควาามท้าทายให้พวกเขา”

#อาร์เซน่อล #ข่าวกีฬา #ตลาดซื้อขาย #พรีเมียร์ลีก

ติดตามทุกเรื่องราว ข่าวอาร์เซน่อล ได้ที่ >>> Arsenal Society

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here