หน้าแรก ประวัตินักเตะ ปาทริค วิเอรา กองกลางในตำนานของอาร์เซน่อล

ปาทริค วิเอรา กองกลางในตำนานของอาร์เซน่อล

597
0

ปาทริค วิเอรา กองกลางในตำนานของอาร์เซน่อล ที่หาใครมาแทนที่ไม่ได้

ปาทริค วิเอรา

ปาทริค วิเอรา กองกลางในตำนานของ อาร์เซน่อล ที่หาใครมาแทนที่ไม่ได้ ด้วยความสามารถและคุณภาพในตัว วิเอรา ยังคงเป็นตำนานของ อาร์เซน่อล อยู่เสมอ วันนี้เรามีประวัติและรางวัลมากมายที่ติดตัว มานำเสนอให้ทราบ

ชื่อ-นามสกุล : ปาทริค วิเอรา / Patrick Vieira
วันเดือนปีเกิด : วันที่ 23 มิถุนายนปี1976
สถานที่เกิด : ดาการ์ ประเทศเซเกนัล
สัญชาติ : ฝรั่งเศส
ส่วนสูง : 192 เซนติเมตร
อาชีพ : ผู้จัดการทีม

ประวัติการเล่นฟุตบอล
ระดับอาชีพ
2010 – แขวนสตัดท์
-ด้วยวัย 33 ปี วิเอรา ผ่านการตรวจร่างการที่ แมนฯซิตี้ ก่อนได้เซ็นต์สัญญาระยะสั้นกับสโมสรดัง
2006 – 2010 สโมสร อินเตอร์มิลาน (อิตาลี)
-วิเอรา ย้ายไปเล่นในสีเสื้อของงูใหญ่ แต่ก็ไม่ได้ลงเล่นเป็นตัวจริงบ่อยมากนัก เนื่องจากปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวนอยู่บ่อยครั้ง
2005 – 2006 สโมสรยูเวนตุส (อิตาลี)
-หลังจากที่ อาร์เซน่อลได้รับข้อเสนอ จำนวน 18 ล้านปอนด์จาก ยูเวนตุส วิเอรา ได้กลับไปค้าแข้ง ในอิตาลีอีกครั้ง ถึงแม้ว่าเขาจะมีอาการบาดเจ็บ เรื้อรังรบกวนอยู่บ่อยครั้ง
1996 – 2005 สโมสรอาร์เซน่อล (อังกฤษ)
-วิเอรา ถือว่าแจ้งเกิด กับที่นี่ได้อย่างเต็มตัว ตลอดระยะเวลา 9 ปี ที่ผ่านมา เขามีส่วนสำคัญช่วยพา ” ปืนใหญ่ ” ประสบความสำเร็จมากมาย โดยเฉพาะ ในพรีเมียร์ลีก
1993 – 1996 Cannes และ เอซีมิลาน (อิตาลี)
-จากผลงาน อันโดดเด่นเกินวัยในทีม Cannes ทำให้สโมสร เอซีมิลาน ฉกตัวไปร่วมทีม ในวัยไม่ถึง 20 ปี
ปาทริค วิเอรา
ชูถ้วย
เกียรติยศและผลงานที่ผ่านมา
ระดับสโมสร
อาร์เซน่อล
พรีเมี่ยร์ลีก อังกฤษ 3 สมัย : 1997-1998 , 2001-2002 , 2003-2004
FA Cup 4 สมัย : 1998 , 2002 , 2003 , 2005
FA Community Shield 4 สมัย : 1998 , 1999 , 2002 , 2004
อินเตอร์ มิลาน
Serie A 3 สมัย : 2006-2007 , 2007-2008 , 2008-2009
Italian Super Cup 2 สมัย : 2006 , 2008
ทีมชาติฝรั่งเศส
FIFA World Cup 1998
UEFA European Championship 2000
FIFA Confederations Cup 2001
ระดับบุคคล
UEFA Football Championship Taem of the Tournament 2000
2001 FIFA Confederations Cup : Top Scorer
FIFA World Cup All – Star Team :2006
PFA Team of the Year : 1998-1999 ,1999-2000 , 2000-2001 ,                                        2001-2002 , 2002-2003 , 2003-2004
UEFA Team of the Year :2001
French Player of the Year :2001
Overall Teamof the Decade – Premier League 10 Seasons Awards : ( 1992 / 1993 – 2001 / 2002 )

ขอบคุณและติตามข่าวสารได้ที่ อาร์เซน่อล นิวส์

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here